SHIP4

Chuyên mục thực phẩm

Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày

  Để có những món ăn ngon theo mình muốn không phải đơn giản nghĩ là có ngay, vì nấu ăn ngon cũng là một nghệ thuật và có khi mỗi người có mỗi bí quyết riêng làm nên món ngon cho mình đúng không nhỉ? Có thể những ai đang đọc bài viết này cũng muốn mình trở thành một bà nội trợ đảm đang trong gia đình. Và muốn trở thành nội trợ đảm đang bạn hãy đọc hết bài viết này vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày trong gia đình.     1. Nấu cơm Có một điều từ trước đến nay ai ai cũng làm là khi nấu cơm mình đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo nấu chín thành cơm. Không ai để ý rằng nước máy (đối với những gia đình dùng nước máy) có chất làm hao tổn vitamin B1 trong gạo vì thế để không làm mất chất bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.   2. Xào thịt, cá, rau, củ   Bạn muốn thịt, cá không tanh khi xào thì nhớ dùng dầu thực vật vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau củ bạn hãy dùng mỡ động vật (mỡ heo) sẽ làm cho rau thơm ngon, hấp dẫn hơn.   3. Nấu cháo Đây có lẽ là bí quyết nấu ăn ngon lun nà, khi nấu cháo để ý cháo lúc nào cũng trào ra nếu đậy nắp đúng không nhỉ? Để khắc phục được điều đó bạn cho vào nồi cháo một ít dầu ăn cháo sẽ không trào ra ngoài và đặc biệt có mùi vị thơm ngon.   4. Chưng, hấp cá.     Bạn hãy đập một quả trứng thoa đều lên cá cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và món ăn sẽ ngon hơn. Đặc biệt là bổ dưỡng.   5. Luộc mì sợi Bí quyết nấu ăn ngon trong gia đình luôn giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang. Muốn sợi mì chín đều bạn nên cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn đảo qua đảo lại cho sôi, sau đó châm thêm nước lạnh vào và chờ nước sôi lần nữa thì tắt bếp.   6. Nêm gia vị Có lẽ bạn chưa biết cách nêm gia vị đúng cách đúng không nào? Theo nguyên tắt trong nấu ăn ngon loại nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại. Ví dụ như đường và muối thì bạn nêm đường trước rồi tới muối. Hoặc theo thứ tự: đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Gia vị nào có mùi hương đặc trưng thì thời gian càng ngắn càng tốt (mắm, xì dầu).   7. Nêm muối Nếu bạn xào củ muốn nêm muối thì nhớ nêm muối vào trước để thấm vào bên trong và ngược lại, nếu xào rau thì bạn nên cho muối trước khi tắt bếp để giữ được các chất dinh dưỡng (nếu cho vào sớm muối sẽ làm nhũng rau).   8. Nêm bột ngọt. Đây có thể là điều quan trọng nhất trong nấu ăn ngon. Để tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn bột ngọt bạn cần lưu ý như sau:   Khi nêm tùy theo từng món ăn, bạn có thể nêm bột ngọt trước hay sau khi tắt bếp để món ăn đạt được vị ngon phù hợp với khẩu vị của từng người. Tuy nhiên đối với món chiên, kho…bạn nên ướp bột ngọt vào trước để bột ngọt thấm sâu vào thực phẩm.   Hy vọng với 8 bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày này sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc nội trợ, đây chỉ là mẹo trong nấu nướng. Chúc bạn thành công !   Onlinesaigon.vn chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp supor hàng đầu tại Việt Nam đặc biết là các thiết bị điện như bếp điện từ supor, nồi cơm điện supor, nồi áp điện supor,...    

5 bí quyết nấu cà ri ngon

Nêm muối, đừng bỏ nước mắm, ướp gia vị chuyên dụng, thêm chút gừng và đun nhỏ lửa... là những tuyệt chiêu nấu món cà ri thơm ngon, béo ngậy. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị, vừa miệng người già và trẻ nhỏ, món cà ri còn cho phép bà nội trợ thoả sức sáng tạo, đa dạng kiểu nấu. Dưới đây là những bí quyết để chị em trổ tài nấu cà ri ngon lạ.     Nêm muối Nước mắm thường hiện diện trong các món canh, súp để giúp cho hương vị món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, nước mắm không nên góp mặt trong món cà ri. Để nêm vị mặn cho cà ri, chị em chỉ nên sử dụng lượng muối vừa đủ.   Ướp gia vị cà ri Món cà ri kiểu Ấn không thể thơm ngon đúng điệu nếu thiếu loại gia vị chuyên dùng. Các bà, các mẹ lâu nay vẫn bỏ thêm một gói bột cà ri Việt Ấn, để nồi cà ri vịt xiêm ngon hay gà mái dầu nóng hổi tỏa hương thơm.   Thêm chút gừng Nhiều chị em cho rằng, bột cà ri có đủ gia vị thì không cần thêm gừng. Tuy nhiên, nếu thêm một chút gừng đập dập, phi vàng cùng với tỏi và sả, món cà ri mới đạt chuẩn. Gừng giúp cà ri có vị thơm và thanh hơn, hỗ trợ tiêu hoá các chất béo có trong món ăn.   Đun nhỏ lửa Vị béo ngậy quyết định độ ngon của nồi cà ri. Chị em có thể dùng nước cốt dừa, sữa tươi, thậm chí là bơ, sữa đặc có đường để tạo vị béo tùy theo sở thích của người thưởng thức và trí sáng tạo của bản thân. Tuy nhiên, để nước cốt dừa không bị bồng lên và tạo hình thức đẹp mắt cho món cà ri, chị em nên đun nhỏ lửa. Khi nồi cà ri vừa sôi, nên vặn lửa vừa và hầm đủ lâu để dừa hay sữa tạo độ sánh quyện.   Chấm kèm muối ớt Để món ăn ngon từ ánh nhìn đến đầu lưỡi, chị em cần chú tâm vào khâu bày trí. Đĩa rau xanh, bánh mì giòn rụm hay bún tươi đều tăng thêm sức hấp dẫn cho món cà ri. Nếu không cho ớt vào món cà ri do gia đình có trẻ nhỏ, bà nội trợ có thể dọn kèm với đĩa muối ớt đỏ bắt mắt.   Onlinesaigon.vn chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp supor hàng đầu tại Việt Nam đặc biết là các thiết bị điện như bếp điện từ supor, nồi cơm điện supor, nồi áp điện supor,...  

Mẹo hấp cá riêu hồng thơm ngon

Ngày thường chúng ta thường chế biến ca theo các món chiên, nấu canh dấm,....Tuy nhiên, để ăn cùng với bún thì món cá hấp luôn luôn là món được ưu tiên. Sau đây hãy cùng onlinesaigon tìm hiểu về cách chế biến món cá hập thơm ngon nhá. Cá hấp là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu không biết cách hấp thì món này sẽ có mùi tanh và khó ăn. Làm thế nào để hấp cá được ngon? Hấp được xem là cách chế biến có thể giữ lại được nhiều nhất những dưỡng chất của món ăn và rất tốt cho sức khỏe.Trong đó, cá hấp là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu không biết cách hấp thì món này sẽ có mùi tanh và khó ăn. Làm thế nào để hấp cá được ngon? – Mùi tanh đặc trưng của cá là do chất histamine tạo ra. Cá tươi thì mùi tanh sẽ nhẹ bớt. Không thể làm cho mùi tanh của cá mất đi mà chỉ có thể làm cho nó bớt đi. Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp, bạn nên cho vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập.– Khi thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, ngoài gia vị chính, bạn cũng nên cho chút gừng cắt sợi hay băm nhuyễn. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.– Thật khó chịu khi món cá hấp cứ vỡ nát dù bạn đã rất cố gắng nâng niu nó. Hãy thử xắt vài khoanh hành tây mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn và điều đặc biệt là cá sẽ chín đều và không bị nát. – Thêm một bí quyết đặc biệt nữa là khi hấp cá, nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn có bữa cá hập thơm ngon và lạ miệng nhá! Tag: noi ap suat dien supor, noi com dien supor, chao chong dinh supor