SHIP4

Hướng dẫn nấu cơm ngon với nồi cơm điện supor chất lượng tại tphcm

Như bạn đã biết nấu cơm thì ai cũng biết nấu nhưng đôi khi bạn không để ý tới chất lượng của cơm lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng gạo, lượng nước và đặc biết là chất lượng của nồi. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách hướng dẫn nấu cơm với  nồi cơm điện supor chất lượng hàng đầu ở Việt Nam với thương hiệu Pháp.

noi com dien supor 30YB5C-50-1.0L

  1. Đong gạo và vo gạo

Cốc đong sử dụng để đong gạo nấu, cốc đong gạo nấu tương đương 0.18 lít (tương đương 150g). Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt.


2. Cho gạo vào nồi con và cho nước vào các mức tương ứng. Ví dụ, cho nước vào nồi ở mức cao nhất, mức 10 nếu lượng gạo nấu là 10 cốc), có thể tăng hoặc giảm lượng nước tùy vào loại gạo nở nhiều hay ít.

3. Dùng vải mềm lau khô bên ngoài lòng nồi rồi nhẹ nhàng đặt vào thân nồi. Xoay lòng nồi vài lần sao cho đáy nồi và mâm phát nhiệt tiếp xúc với nhau.

- Không được để các vật lạ nằm giữa đáy lòng nồi và mâm điện phát nhiệt.
- Lớp chống dính được phủ bên trong lòng nồi phù hợp với tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, hoàn toàn không gây hại sức khỏe con người.

4. Nhẹ nhàng nhấn mặt nắp xuống cho đến khi nút mở nắp ăn khớp nhau: Cần chắc chắn là nắp nồi đã được đậy khít, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả nấu. Lưu ý: Luôn để chức năng "Cook" khi bắt đầu nấu và chức năng "Warm" khi hâm nóng lại.

Khi đã chuẩn bị nấu xong, trước tiên cắm dây nguồn vào ổ cắm của nồi, sau đó cắm dây nguồn vào ổ cắm nguồn điện xoay chiều.

Sau khi cắm phích vào nguồn điện, đèn "Giữ ấm" - "Keep Warm" sẽ sáng lên, bạn phải nhấn nút nấu "Nấu cơm" - "Cooking" xuống để khởi động việc nấu cơm. (Nếu để đèn "Warm" cơm sẽ không chín)

Khi hoàn tất việc nấu "Nút nấu" sẽ nhảy lên tự động bạn sẽ nghe "Tắc" 1 tiếng. Đồng thời "Đèn nấu" - "Cooking" sẽ tắt và đèn "Giữ ấm" - "Keep Warm" sẽ sáng.

Mẹo nhỏ: Cơm ăn ngon hơn sau 12 phút giữ ấm với nồi cơm điện supor CFXB50YB7-70-1.8L

Khi hấp thức ăn, cho nước vào bên trong nồi, lượng nước này khác nhau tuỳ thuộc vào loại thực phẩm cần hấp. Chú ý lượng nước không vượt quá mức chiều cao của lồng hấp.

- Đặt vỉ hấp vào bên trong lòng nồi và đặt thực phẩm vào bên trong của vỉ hấp.(Nếu có thêm vỉ hấp)
- Thực hiện việc hấp dựa vào cách chỉ dẫn của các mục 4,5,6 ở trên.
- Khi hấp đã hoàn thành, phải tắt nguồn cho nồi, dùng tay gạt "Nút nấu" lên. Trong quá trình nấu, hấp thức ăn phải mở nắp nồi từ từ, để tránh lượng nước tích tụ trên nắp lọt vào thân nồi
Chú ý:

- Nếu trong cụm thoát hơi có vật thể lạ phải làm vệ sinh để tránh hiện tượng tràn nước ảnh hưởng đến hiệu quả nấu cơm.
- Khi làm vệ sinh cụm thoát hơi không được nhấn hoặc kéo zuăng thoát hơi 1 cách tuỳ ý
- Không được dùng lòng nồi để nấu trực tiếp trên thiết bị ra nhiệt khác điều đó làm cho lòng nồi dễ biến dạng.
- Khi cơm mới vừa chuyển sang trạng thái giữ ấm, không nên dùng cơm ngay, cơm sẽ mềm và ngon hơn nếu giữ ấm 15 phút.
- Thời gian giữ ấm không được kéo dài quá 12 giờ tránh cơm bị biến dạng
Mua nồi cơm điện supor giá rẻ tại tphcm tại đây!